HLV Lê Huỳnh Đức bất ngờ khen học trò tại vòng 16 V-League 2023-2024?

 • 06/05/2024
 • HLV Lê Huỳnh Đức bất ngờ khen học trò tại vòng 16 V-League 2023-2024? Vì sao?

  HLV Lê Huỳnh Đức - một cái tên không chỉ gợi lên nơi khán giả về độ thông minh và khéo xử trí trong việc "điều binh khiển tướng" của anh mà còn nói lên sự kỹ tính cũng như khó tính xưa nay trong cách thi đấu, điều đó không ngoài ý chí tìm tòi, ngày một sáng tạo hơn, hay hơn, linh hoạt hơn trong mọi tình huống, nghĩa là luôn mới trong cách chơi bóng trên sân có.

   

   

  Chính những đức tính ấy nên việc khen đội nhà là điều xưa nay hiếm với danh thủ vàng này của làng bóng đá Việt Nam. Điển hình như trận Khánh Hòa gặp Becamex Bình Dương vào chiều ngày 04 tháng 5 vừa qua trên sân Bình Dương ở vòng 16 V-League 2023-2024.

  Trận này, Bình Dương ở thế chủ nhà, nhưng ngay những phút đầu tiên của trận đấu thì hoàn toàn không làm chủ khi để lọt lưới tại phút thứ tư từ pha tạt bóng ngoài biên trái vào và Đình Kha của đội Khánh Hòa hình như đang "rảnh rỗi" bởi sự "buông lơi" trong khâu kèm người của đối phương, và anh ta nắm bắt ngay cơ hội ghi bàn vào lưới đội Bình Dương bằng pha đánh đầu, mở tỉ số sớm 1-0 cho đội Khánh Hòa.

  Như đã nói, HLV Lê Huỳnh Đức là người linh hoạt "tùy cơ ứng biến" tài tình, thông minh xử trí mọi tình huống trên sân cỏ, từ bất lợi bị dẫn trước tỉ số của đội khách, anh đã thay đổi chiến thuật ngay từ đội hình tấn công phải xông pha hơn nữa, chính việc đẩy cao đội hình tấn công đã nhiều phen làm cho tuyến phòng ngự của Khánh Hòa "choáng".

   

   

  Đáp trả lại lần ghi bàn đầu tiên của đội khách, chỉ 8 phút sau màn bị tung lưới, thì cũng lại là cú tạt bóng, nếu bàn mở tỉ số là pha tạt từ phía biên trái thì lần này là pha tạt từ biên phải vào, cầu thủ Tiến Linh đón đúng điểm rơi tốt bằng pha đánh đầu làm cho lưới của thủ môn Ngọc Cương đội Khánh Hòa phải rung lên, tỉ số lúc này 1-1 ngay phút thứ 12 của trận bóng.

  "HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ : "Khi bắt đầu trận đấu, chúng tôi chơi kiểm soát tốt hơn. Nhưng trong 5 - 10 phút đầu tiên, các cầu thủ lại chủ quan lơ là. Chúng tôi đã chuẩn bị tình huống phòng ngự như thế nhưng lại bị thủng lưới. Sau đó, chúng tôi nhanh chóng gỡ hoà. Nếu không làm được điều này trong hiệp 1, mọi chuyện sẽ trở nên rất khó khăn. Nhờ bàn thắng, các cầu thủ chơi tốt trở lại"

  Thừa thắng xông lên, sau đó chỉ 02 phút - nghĩa là ở phút thứ 14 của trận đấu, những học trò của HLV Lê Huỳnh Đức áp dụng sự tài tình của thầy mình trong việc xử trí linh hoạt mọi tình huống trên sân cỏ. Bẫy việt vị đã được giăng sẵn chỉ chực chờ con mồi mê săn bóng nhảy vào mà thôi, thế nhưng với sự khéo léo đã được huấn luyện của đội chủ nhà thì phá luôn bẫy việt vị đó và ghi bàn luôn từ cú sút sệt.

   

   

  Thừa thắng xông lên, khoảng cách tỉ số thêm một lần khoảng cách nữa ở phút thứ 72 nghiêng về phía đội chủ nhà Becamex Bình Dương 3-1.

  Ở  trận đấu này, tiền đạo Tiến Linh vẫn giữ phong độ tốt và ổn định ghi một bàn gỡ hòa 1-1 cho Becamex Bình Dương, và "lính mới" Atshimene Charles thì lại lập cú đúp với 2 bàn  thắng sau đó. Tuy nhiên, HLV Lê Huỳnh Đức đã không dành lời khen cho điều này, ngược lại anh cho biết "Charles đáng lẽ phải ghi nhiều bàn thắng hơn. Anh ta cần tập trung và chỉnh chu hơn thì sẽ hay hơn nữa".

  Có lẽ lời khen với HLV tài ba Lê Huỳnh Đức là trường hợp xưa nay hiếm. Thế nhưng sau trận thắng trước Khánh Hòa tại vòng 16 V-League 2023-2024 thì anh dành trường hợp xưa nay hiếm này với Vĩ Hào và Minh Khoa - 02 cầu thủ này có tên trong đội hình của đội tuyển U23 Việt Nam. 

  Với Vĩ Hào, HVL Lê Huỳnh Đức: "càng ngày càng tiến bộ, thể lực có lên nhưng bỏ lỡ nhiều cơ hội. Anh ta cần tập trung, suy nghĩ nhiều hơn"  cũng là những lời như thế dành cho Minh Khoa, nhưng HLV Lê Huỳnh Đức nói thêm "Minh Khoa cũng vậy, từng bước tự tin hơn, chững chạc hơn khi thi đấu ở đội tuyển U.23 Việt Nam nhưng cần tập trung hơn và không được chủ quan"

   

  Caption

   

  Nếu lời khen "xưa nay hiếm" với danh thủ Lê Huỳnh Đức thì một lời khen đúng thời điểm còn đáng giá ngàn vàng, bởi thời điểm đó còn "liều thuốc" trợ lực cho học trò thêm mạnh mẽ, vững chãi hơn. Có lẽ nhận thấy sự mất tập trung của Vĩ Hào trong thi đấu nên vị HLV này đã khá tinh tế, tài trí sử dụng lời khen đúng lúc sẽ phát huy hiệu quả tối đa.

  Đến đây, ad trộm nghĩ phải có lý do mới dẫn đến việc khó tập trung để "thất thoát" nhiều cơ hội ghi bàn, thì rõ ràng HLV Lê Huỳnh Đức đã quan sát khá kỹ cũng như thấu hiểu phần nào cầu thủ của mình - việc này xuất phát từ nơi trái tim ấm áp, cái đầu lạnh và một tâm lý vô cùng "đỉnh" của những nhà cầm quân tài  trí.

  Thay mặt trang web, xin kính chúc đội tuyển của HLV Lê Huỳnh Đức luôn giữ vững phong độ và có thành  tích thật tốt, cống hiến nhiều bàn thắng đẹp cho khán giả! 

   

  Vương Thoại Hồng

  Bài viết liên quan