Thành Phố Hồ Chí Minh - Hai vụ hỏa hoạn trong sáng 18 tháng 3

 • 19/03/2024
 • Hai vụ cháy tại chung cư Khánh Hội, quận 4 và đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp

  Cháy ở lô J chung cư Vĩnh Hội, Quận 4

  Nhiều người dân phát hiện khói lửa bắt đầu phát ra từ căn hộ  ở lầu một lô J cư xá Vĩnh Hội, P6, khu này có 42 căn hộ và được xây dựng từ năm 1963. Ngọn lửa bất ngờ bùng lên được cho là xuất phát từ  từ căn hộ rộng khoảng 30 m2 ở lầu 2, cư xá Vĩnh Hội (đường Hoàng Diệu, phường 6) tầm Khoảng 10 giờ sáng cùng ngày

  Mặc dù người dân đã nhiệt tình chữa cháy bằng các phương  tiện chữa cháy sẵn có nhưng không ngăn nổi cơn hỏa hoạn cháy sang các căn hộ lân cận. Nhận được tin, lực lượng hơn 30 chiến sĩ cùng nhiều xe chữa cháy, phương tiện cứu hỏa đã đến hiện trường, lực lượng sử dụng vòi rồng dập đám cháy và kịp thời di dời người dân ra khỏi.

  Sau hơn 30 phút chữa cháy, chưa có thiệt hại về người, tuy nhiên toàn bộ vật dụng trong 3 căn nhà liền kề đã hoàn toàn bị thiêu rụi..

  Trưa ngày 18/3, cơ quan chức năng quận 4 vẫn tiếp tục điều tra vụ cháy chung cư Vĩnh Hội

  khu chung cư Vĩnh Hội sau vụ cháy

   

  Cháy ở đường Lê Đức Thọ, phường 16, quận Gò Vấp

  Tại một tiệm làm tóc trên đường Lê Đức Thọ cũng phát hỏa lúc gần 3 giờ sáng cùng ngày, ngay khi phát hiện đám cháy, người dân đã truy hô, báo cơ quan chức năng vì không thể vào được bên trong do cửa khóa mặc dù có một người đàn ông trong nhà kêu cứu, nhưng không thể phá cửa thoát ra ngoài được, người ngoài thì không thể mở cửa vào trong nên chỉ trong chờ vào lực lượng chữa cháy đến.

  Khi lực lượng cứu hỏa đến, gần 20 chiến sĩ đến cùng với nhiều xe cứu hòa và nhiều phương tiện chữa cháy đã dập tắt được vụ cháy, đồ đạc đã hoàn toàn bị thiêu rụi, người đàn ông đã tử vong trong đám cháy.

  Trong mùa hanh khô, nhất là năm nay được cho là mạng hỏa thì bà con nên cẩn thận, tắt các thiết bị điện, bếp ga khu không còn sử dụng hoặc trước khi  ra khỏi nhà! 

  Ngọc Lục Bảo

  Bài viết liên quan