Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tọa thiền từ đá nguyên khối tại Đà Nẵng

 • 09/05/2024
 • Công trình tượng Phật được sao chép từ bản mẫu tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni tọa thiền của Bảo tàng Phật giáo thi công bởi công ty TNHH P.M.H

  Công trình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tọa thiền có chiều cao 65m được tạc từ mỏ đá nguyên khối của núi Phước Lý - Thành phố Đà Nẵng, với diện tích hơn 1800m.

   

   

  Năm 2016, được UBND TP.Đà Nẵng cho phép về việc thực hiện sao chép tượng tại Khu văn hóa tâm linh Đà Sơn (thuộc P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu) của Bảo tàng Phật giáo, mục đích sử dụng là phục vụ cho dự án xây dựng Khu văn hóa tâm linh Đà Sơn mở rộng, công ty TNHH P.M.H thực hiện công trình này đến nay đã hơn 6 năm và hoàn thành được 1/2 dự án. 

   

   

  Với tên gọi "Bản mẫu tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni tọa thiền" và "Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát ngự Độc giác long" của Bảo tàng Phật giáo, Công ty TNHH P.M.H thực hiện việc sao chép tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni tọa thiền tại Khu văn hóa tâm linh Đà Sơn.

   

   

  Dù công trình đang trong giai đoạn thực hiện, tuy nhiên đã gây chú ý cho du khách khi đến với Đà Nẵng nói chung và khu vực phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu trên đường đến Bà Nà với hình ảnh tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tọa thiền lộ thiên của khu văn hóa tâm linh Đà Sơn.

   

   

  Công trình tượng Phật được sao chép từ bản mẫu tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni tọa thiền của Bảo tàng Phật giáo thi công bởi công ty TNHH P.M.H khi hoàn thành sẽ là một trong những điểm nhấn về văn hóa du lịch tâm linh của vùng nói chung và cả nước nói riêng! 

   

  SKO - sankhauonline.vn tổng hợp từ internet

   

   

   

  Bài viết liên quan